[Ẩm thực Nhật Bản] Nền văn hóa đặc sắc: ẨM THỰC NHẬT BẢN TẠI VIỆT NAM

Với sự tinh tế trong từng món ăn, sự mới mẻ trong cách chế biến và nét đặc biệt trong mỗi nguyên liệu đã đưa văn hóa ẩm thực Nhật Bản đến với nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Mấy năm trở lại đây, nền văn hóa ẩm thực Nhật Bản đã du nhập nhanh chóng vào Việt Nam và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía người dân.

1. Tại sao ẩm thực Nhật Bản lại được người dân Việt Nam ưa chuộng?

  • Về hình thức món ăn, Nhật Bản xứng đáng dẫn đầu thế giới ẩm thực: không quá cầu kỳ nhưng màu sắc hài hòa, bắt mắt.

  • Về hương vị món ăn Nhật không quá nồng đậm về hương vị, tuy lạ miệng nếu thưởng thức lần đầu nhưng một khi đã quen thì đều say mê vì hương vị nhẹ nhàng thanh tao lại kích thích vị giác rất mạnh.
  • Nhật Bản là một trong những quốc gia “có tiếng” trên thế giới không chỉ về kinh tế, con người, mà ẩm thực cũng có tiếng vang nhất đinh. Do đó người Việt Nam cũng muốn có cơ hội được thưởng thức các cực phẩm từ Nhật Bản.

2. Ẩm thực Nhật Bản đang “thâu tóm” khẩu vị người Việt

Ẩm thực Nhật Bản ngày càng có sức thu hút đến khẩu vị người Việt, được thể hiện qua các khía cạnh sau:

  • Nhiều nhà hàng, quán ăn Nhật Bản thi nhau mọc lên
  • Tập trung tại các thành phố lớn đặc biệt là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, nhiều quán ăn nhà hàng Nhật Bản mở cửa để phục vụ nhu cầu của người Việt có thể thưởng thức món ăn Nhật ngay tại đất nước mình.
  • Theo thống kê, số lượng quán ăn nhà hàng Nhật Bản tại Việt Nam đã lên đến gần 1000 nhà hàng, tập trung chủ yếu ở những nơi dân cư đông, đời sống cao ở Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh
  • Món ăn Nhật Bản có tiếng tại Việt Nam
  • Văn hóa ẩm thực Nhật Bản có tiếng vang không nhỏ tại Việt Nam. Nhắc đến Nhật Bản không ai là không biết đến Sushi, gỏi cá hồi, Ramen, cơm cuộn Donburi,… Đây cũng chính là những món ăn được người Việt Nam ưa chuộng nhất.

  • Món ăn Nhật Bản “đã có mặt” trong bữa cơm gia đình

3. Lễ hội ẩm thực Nhật Bản tại Việt Nam

Hàng năm, lễ hội ẩm thực Nhật Bản tại Việt Nam được tổ chức nhiều, chủ yếu tập trung ở các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Đây không chỉ là dịp để người dân thưởng thức những món ăn đặc trưng từ Nhật mà còn là nơi giao lưu văn hóa giữa 2 nước.

Lễ hội ẩm thực Nhật Bản

Tại các lễ hội ẩm thực Viêt – Nhật này ngoài các món ăn không thể không nhắc tới như: sushi, sashimi, lươn, các món nướng sốt teriyaki… các bếp trưởng nổi tiếng tại Nhật Bản còn đem đến những món ăn mới với sự kết hợp giữa 2 nền văn hóa. Dịp này thu hút hàng ngàn bạn trẻ tham quan và thưởng thức.

 


Xem thêm các bài viết khác: http://shcvietnam.com.vn/category/blog/

Xem chúng tôi trên facebook: https://www.facebook.com/shcvietnam.com.vn/

Xem thêm các nội dung khác: chính sách SHC member – tuyển dụng – hệ thống nhà hàng SHC Việt Nam

1
Bạn cần hỗ trợ?